Luật Sư
Tội phạm hình sự
Luật sư bảo vệ

Bị thám tử tư theo dõi

Share this post
FaceBook  Twitter  

Tôi phát hiện mình bị thám tử tư theo dõi suốt một thời gian dài. Tôi lo sợ và cảm thấy bất an khi ra khỏi nhà. Tôi muốn tìm bằng chứng để có thể khởi kiện vụ việc này nhưng không biết làm cách nào. Tôi được biết việc thám tử tư theo dõi được xem như một hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Tôi muốn biết cách khởi kiện và một số điều luật liên quan đến việc này

Việc theo dõi một người có thể làm ảnh hưởng đến một số quyền nhân thân của người đó, như:

- Quyền được bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe, thân thể: Ðiều 32 Bộ luật Dân sự quy định cá nhân có quyền được bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe, thân thể.

- Quyền bí mật đời tư theo Ðiều 38 Bộ luật Dân sự: Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Không rõ người theo dõi bạn có mục đích gì nhưng có thể nhằm thu thập thông tin về đời tư của bạn và việc này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe (kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần), thậm chí đe dọa tới tính mạng của bạn. Khi có căn cứ rõ ràng về việc mình đang bị theo dõi thì bạn có thể trình báo tới cơ quan có thẩm quyền (như cơ quan công an...) để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Các bài mới về Dân sự

Liên hệ Văn Phòng

Văn phòng Luật sư Phan Hùng

Đc 1: 46 Trần Nhân Tông, Tp. Phan Rang, Ninh Thuận

ĐT: 0909385197

Email: tvpl@tuvanphapluat.com

Dịch vụ pháp lý

  

 

 

 

Liên kết đối tác

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHAN HÙNG
Địa chỉ trụ sở: 46 Trần Nhân Tông, Phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 344/6 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
Điện thoại: 0909385197 Fax: 08. 38502199
Email: tvpl@tuvanphapluat.com